Có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển, nhưng kinh tế số (KTS) vẫn đối mặt với những “rào cản” cần được khắc phục trong thời gian tới. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Tiềm năng KTS Việt Nam” vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức vào chiều 18/10.

Ngày 30/8/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 30/2021/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định nội dung và mức hỗ trợ thực hiện chương trình xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh Long An được ban hành kèm theo Quyết định số 57/2019/QĐ-UBND ngày 11/12/2019 của UBND tỉnh.

Theo ghi nhận của một số sàn thương mại điện tử, sau gần 2 tháng kể từ khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã có sự thay đổi rõ rệt khi sức tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng khô tăng mạnh hơn trước.

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường để phòng, tránh dịch bệnh và cũng dần thay đổi “thói quen” mua sắm qua online. Để thích ứng với điều kiện mới nhiều siêu thị, sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã nhanh chóng bổ sung nhiều mặt hàng trên chợ online, với nhiều ưu đãi, giao hàng tận nơi để phục vụ khách hàng tốt nhất.

So với các 3 làn sóng Covid trước đây, lần thứ 4 này người dân trải qua với tâm thế vững vàng hơn. Trong nhưng ngày giãn cách xã hội, để hạn chế ra đường người dân đã quen với việc mua sắm qua các kênh online, thay vì lo lắng tích trữ hàng hóa quá mức như trước đây.

Mặc dù lượng khách mua sắm online đang tăng rõ rệt trong thời gian qua song một khảo sát được thực hiện bởi Shopee cho thấy, yếu tố chính tác động đến quyết định mua sắm của người Việt là ưu đãi và giá cả tốt nhất. Bên cạnh đó, Shopee cũng ghi nhận một nhóm người dùng ưu tiên yếu tố giao hàng thuận tiện khi mua sắm online.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu trong môi trường kinh doanh trực tuyến, tạo sự tin tưởng ổn định đối với khách hàng truyền thống đồng thời phát triển khách hàng tiềm năng; Sở Công Thương sẽ phối hợp cùng Công ty cổ phần công nghệ IM Group (thành viên Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam) triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các Sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, Shopee, Sendo.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com ký Biên bản ghi nhớ chính thức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam xuất khẩu trực tuyến thành công đã một lần nữa khẳng định hiệu quả của hình thức kinh doanh này.

Ngày 8/3/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2021 trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Dù chỉ chiếm tỷ trọng khiêm tốn, Việt Nam vẫn là thị trường cung cấp hàng hóa lớn nhất trong khối ASEAN tại Pháp và cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường này vẫn đang rất rộng mở.

Quảng cáo